ชายไร้บ้านสู่เศรษฐีพันล้าน Andres Pira

เปิดเรื่องราวอันหน้าประทับใจ กับเรื่องราวพลิกชีวิตของชายไร้บ้านสู่เศรษฐีพันล้าน Andres Pira
อังคารที่ 20 มีนาคม 2561 เวลา 14.00 น.

ด้วยบรรยากาศอันร่มรื่นของต้นมะพร้าวที่เรียงรายคู่ไปกับทะเลสีครามของเมืองพักต่างอากาศภูเก็ต กับอัธยาศัยอันเป็นมิตรของชาวไทยต่อชาวต่างชาติ จึงไม่แปลกใจว่าทำไม Andres Pira     นักธุรกิจเจ้าของอสังหาริมทรัพย์คนสำคัญ ผู้ถ่อมตนวัย 35 ปี ถึงเลือกภูเก็ตเป็นที่พำนัก วันนี้ Andres Pira พร้อมจะเผยเรื่องราว จุดเริ่มต้นของความสำเสร็จจากชายไร้บ้าน สู่เศรษฐีพันล้านอันเป็นที่มาของแรงบันดาลใจ กับการเป็นเจ้าของธุรกิจมากกว่า 19 บริษัท พร้อมด้วยพนักงานจากหลากหลายเชื้อชาติมากกว่า 150 คน  

จากบ้านเกิดเมืองสต๊อกโฮม ประเทศสวีเดน Andres Pira ไม่ได้มีความสุขกับการใช้ชีวิตในเมืองที่มีแต่ความหนาวเย็น และมักมีความใฝ่ฝันที่จะใช้ชีวิตในประเทศที่อบอุ่นเต็มไปด้วยแสงแดด พร้อมกับรอยยิ้มของผู้คน และเขาได้มีโอกาสสำคัญที่เรียกได้ว่าเปลี่ยนชีวิตเมื่อปู่ของเขา เสียชีวิตและทิ้งเงินมรดกจำนวน 2000 เหรียญสหรัฐ ซึ่งเขาได้ใช้เงินจำนวนนั้นเพื่อซื้อตั๋วเครื่องบินมาประเทศในแถบเอเชียโดยไม่ลังเล และตั้งแต่นั้นมา Andres Pira ในวัย 20 ปี ก็ตัดสินใจตั้งถิ่นฐานในประเทศเอเชียและไม่เคยคิดจะจากมาอีกเลย

ในช่วงเริ่มแรกนั้น การชีวิตอยู่ในประเทศไทยไม่ใช้เรื่องง่ายเลย เนื่องจากความไม่รู้ภาษา ไม่มีงาน หรือแม้กระทั่งเงินทุนสำหรับตั้งตัวทำให้ Andres Pira กลายเป็นคนไร้บ้าน อาศัยนอนอยู่ริมชายหาดด้วยเงินติดตัวเพียง 100 เหรียญสหรัฐสุดท้าย ทั้งนี้ Andres หยิ่งในศักดิ์ศรีและไม่อยากขอความช่วยเหลือจากครอบครัว เขาจึงมองหาเพื่อนรอบตัวด้วยความกระหายและหิวโหยเพื่อขอความช่วยเหลือ เพื่อนของ Andres กลับตอบรับว่า “เขาไม่สามารถให้เงินหรือให้อาหาร แต่สิ่งที่เขากำลังจะให้คือหนังสือเล่มหนึ่งที่อาจจะช่วยได้” ด้วยความหิวโหยพร้อมกับความสิ้นหวัง Andres ได้เริ่มเปิดหนังสือเล่ม “The Secret” พร้อมกับค้นพบ “กฎแห่งการดึงดูด” ทฤษฎีการใช้ชีวิตที่พร้อมจะเปลี่ยนทั้งชีวิตเขาไปตลอดกาล

Andres ได้มีโอกาสเริ่มทำงานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่การตลาด รับหน้าที่แจกใบปลิวสำหรับบริษัท อสังหาธุรกิจ บริษัทหนึ่งในเมืองภูเก็ต หลังจากนั้นภายใน 1 ปี Andres ได้ไต่เต้าในตำแหน่งหน้าที่จากตัวแทนจำหน่ายและผู้จัดการฝ่ายขาย ไปจนในที่สุดดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายขาย ภายใน 3 ปี   Andres ได้ทำยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างมากมาย และสามารถโน้มน้าวบริษัทอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ ให้เชื่อในความมุ่งมั่น และ วิสัยทัศน์ของเขา ทำให้ Andres ได้รับเงินทุนในการก่อตั้งบริษัท Blue Horizon Developments ในนามของเขาเอง จวบเดือนมิถุนายนปี 2561 ที่ Blue Horizon Developments แห่งเมืองภูเก็ตได้รับรางวัล Top Thai Property Developer’ และ ‘New Hotel Construction & Design’ จากสถาบัน Asia Pacific Property Awards 2017-2018 นอกจากนี้ทางบริษัท Blue Horizon Developments ยังได้รับรางวัล ‘Best Developer’, ‘Best Mixed-Use Development’ และ ‘Best Mid-range Condo Development Phuket’ จากโครงการอสังหาริมทรัพย์ Grand Himalai มูลค่า 850 ล้านบาท ในพิธีการมอบรางวัลอย่างเป็นทางการสนับสนุนโดย  Thailand Property และ  Dot Property Group นอกเหนือจากรางวัลความสำเร็จที่กล่าวมาข้างต้น Blue Horizon Developments ยังอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับรางวัลอีกมากมายอาทิ  The Beach Front, Skylight Villas, Signature Villas และ Himalai Oceanfront Condominium.

เมื่อเร็วๆนี้ Andres ได้มีโอกาสเดินตามทางความฝัน เพื่อพบปะกับปรมาจารย์ผู้สร้างแรงบันดาลใจเพื่อเปลี่ยนแปลงแนวคิด พร้อมเปลี่ยนชีวิต ซึ่งในครั้งนี้ Andres ได้ลงทุนในการจัดงานสมนา Success Gurus  ที่จัดขึ้นเมื่อเดือน ธันวาคม 2560 และได้รับความนิยมจนบัตรเข้าชมการบรรยายขายหมดภายในเวลา 2 วัน ซึ่งในงานดังกล่าวได้มีวิทยากรอย่าง Dr. Joe Vitale ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎแห่งการดึงดูด และ เจ้าของหนังสือชื่อดัง ที่มาเยี่ยมเยียนเมืองไทยเป็นครั้งแรก ซึ่งในงานสัมมนาในครั้งนี้ Andres ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนผ่านการสัมภาษณ์กับพิธีกรชื่อดังอย่าง “วู้ดดี้” วุฒิธร มิลินทจินดา พร้อมกับนางงามจักรวาลปี 2005 อย่าง นาตาลี เกลโบว่า และ ดาราขวัญใจมหาชนอย่าง ปู ไปรยา ลุงเบิร์ก ในงานสัมมนาดังกล่าว Andres ได้มีถือโอกาสนี้บอกเล่าเรื่องราวชีวิตที่น่าสนใจต่อหน้ามวลชนในครั้งแรก เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เข้าชม ทั้งนี้ยังเป็นการเปิดตัวโปรเจ็คใหม่ที่จะเกิดขึ้นในปี 2019 กับหนังสือเล่มแรกของ Andres  “From Homeless to Billionaire – The 18 Secrets of Attracting Great Wealth and Becoming a Money Magnet”  ที่ได้จะได้  Dr. Joe Vitale มาเป็นที่ปรึกษา

“ผมได้ดำรงวิถีแห่งการใช้ชีวิตอย่างผู้ประสบความสำเร็จด้วยหลักการต่างๆ อาทิหลักแห่งการใช้ชีวิตด้วยระเบียบวินัย การปรับใช้กฎแห่งการดึงดูด The Secret, Napoleon Hill’s Think and Grow Rich ทำให้จุดมุ่งหมายในการบรรลุเป้าหมายไม่มีที่สิ้นสุด” บอกเล่าผ่านรอยยิ้มจาก Andres “ทุกๆ คนชอบเรื่องราวที่เต็มไปด้วยดราม่าของยากจนสู่เศรษฐี อันเป็นเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมาย ซึ่งตัวผมเองก็ไม่ได้ต่างอะไรไปจากคนอื่นๆ ถ้าคนอื่นทำได้ นั่นก็หมายความว่าคุณก็ทำได้ คุณแทบจะไม่ได้เสียอะไรเลย เพียงแค่เปลี่ยนวิธีการคิด จุดมุ่งหมาย หรือมุมมองให้เกิดความแตกต่าง ”  

เปรียบได้ดังเศรษฐีผู้ใจบุญ Andres Pira ได้ดำรงชีวิตด้วยหลักการพุทธศาสนาว่าด้วยการ “ให้” ซึ่งในทศวรรษที่ผ่านมา Andres ได้เฉลิมฉลองความสำเร็จทางด้านธุรกิจโดยด้วยให้กลับคืนสู่สังคม ยกตัวอย่างเช่น บริษัท Phuket Condos & Homes ได้ทำการสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมในท้องถิ่นภูเก็ตที่จัดตั้งขึ้นหลังจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ สึนามิ ทีเกิดขึ้นในปี 2004 ในชื่อ Phuket Has Been Good To Us (PHBGTU) โดยโครงการดังกล่าวได้จัดตั้งขึ้นเพื่อให้โอกาสในชีวิตกับคนหนุ่มสาว นอกจากนี้ Andres และภรรยา Nadear มักจะฉลองวันเกิดโดยการบริจาคของขวัญที่บ้านเด็กกำพร้า ทั้งนี้ Andres เชื่อในปรัชญาที่ว่า “ความมั่งคั่งที่แท้จริงของมนุษย์ คือความดีที่เขาได้ก่อขึ้นบนโลกนี้”

เพื่อให้ชีวิตเป็นไปอย่างคุ้มค่า Andres ได้ใช้เวลาว่างในการท่องเที่ยวรอบโลก เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ เพื่อค้นพบประสบการณ์ใหม่ๆไร้ขีดจำกัด Andres ในวัย 30 ปี ได้ใช้เวลาทุ่มเทไปในกิจกรรมกีฬาผาดโผน อาทิ กีฬาปีนเขา สกี กระโดดร่ม เพาะกาย ไปจนถึงฟุตบอล “แรงขับและสารอดีนารีนที่หลั่งออกมา มันย่อมดีกว่าวันแห่งความสงบสุข” กล่าวโดย Andres.

 “ผมถือว่าตัวผมเองเป็นพลเมืองของโลกใบนี้ ถึงแม้ว่าตัวผมเองจะสามารถสร้างอณาจักรแห่งความสำเร็จในประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แต่ไม่มีอะไรที่ไกลเกินเอื้อม ทั้งนี้กระบวนการทางความคิดคือของขวัญอันยิ่งใหญ่ ที่จะสามารถสร้างสิ่งดีๆให้เกิดขึ้นในชุมชนที่คุณอยู่รวมไปถึงโลกใบนี้ ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงทางความคิดจากคนหนึ่งคนสามารถสร้างสิ่งใหม่ๆให้เกิดขึ้นได้ และนี้ก็เป็นอีกช่วงเวลาสำคัญที่ผมต้องการเสนอตัวเป็นผู้สร้างสรรค์ พร้อมกระแสการเปลี่ยนแปลงทางความคิด” กล่าวโดย Andres.

การเปิดตัวของหนังสือ ‘From Homeless to Billionaire- The 18 Secrets of Great Wealth and Becoming a Money Magnet’ ได้เผยถึงข้อมูลอันเป็นประโยชน์มากมายในการวางแผนสู่ความสำเร็จ และ แก้ปัญหารูปแบบต่างๆ พร้อมกับให้เสริมสร้างพลังงานด้านบวกให้กับผู้อ่าน พร้อมยกสถานการณ์มากมายในข้อความบนต่างๆอาทิ ความหลงใหล และ ความสุขในสิ่งที่ทำยอมนำความสุขมาสู่การใช้ชีวิต และ การทำงาน หรือแม้กระทั่งการประเมินความเสี่ยงรูปแบบต่างๆในชีวิต หรือ การพลิกวิกฤตและแปรให้เป็นโอกาส เตรียมพบกับหนังสือเล่มนี้ได้ในปี 2018 หรือสำรวจข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://homelesstobillionaire.info.  

Andres Pira เป็นเจ้าของธุรกิจมากมายที่ปัจจุบันมีมูลค่ามากกว่าหนึ่งพันแปดร้อยล้านบาท ทั้งรวมไปถึงธุรกิจในหลากหลายสาขา อาทิ สถานที่ออกกำลังกายฟิตเนส สำนักงานกฎหมาย ปั๊มน้ำมัน ร้านกาแฟ และ อื่นๆ สามารถติดตาม Andres ได้ที่ www.andrespira.com เร็วๆนี้

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

​​Share your success at #ANDRESPIRA​​

en_US
ru_RU th en_US