อัน เด รส พิ ร่า ร่า ฝรั่ง หัวใจ ผู้ ให้ การ ศึกษา แก่ เด็ก ยากไร้

อัน เด รส พิ ร่า ร่า ฝรั่ง หัวใจ ผู้ ให้ การ ศึกษา แก่ เด็ก ยากไร้
วันศุกร์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 14.31 น.

เป็นเวลาเกือบ 14 ปี ของโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 36 จังหวัดภูเก็ต โดยมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ในพระมาหากรุณาธิคุณต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่สร้างขึ้นเพื่อให้การสงเคราะห์แก่นักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติคลื่นยักษ์สึนามิ ในเขตพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อปลายปี 2547 ซึ่งทุกๆปีจะมีจำนวนนักเรียนมากขึ้นเรื่อยๆ โดยมีการร่วมมือสนับสนุนทุนการศึกษาจากทั้งภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงนักธุรกิจต่างชาติวัย 35ปี นายอันเดรส พิร่า เจ้าของบริษัท บลูฮอไรซอน ประเทศไทย บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยภรรยา นางประไพศรี พิร่า ร่วมมือกับ มูลนิธิภูเก็ตมอบสิ่งดีดีแก่เรา Phuket Has Been Good To Us ที่เล็งเห็นปัญหาความสำคัญของการศึกษาและร่วมสนับสนุนเงินบริจาคแก่เด็กด้อยโอกาสในจังหวัดภูเก็ตเสมอมา

นายอันเดรส พิร่า ผู้ก่อตั้งบริษัท บลูฮอไรซอน ประเทศไทย กล่าวถึงที่มาของการร่วมมือครั้งนี้ว่า “ผมเป็นชาวต่างชาติที่เข้ามาอาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ตของประเทศไทยเมื่อ 15 ปีก่อน เคยลำบากและต่อสู้กับความยากไร้ เป็นเวลายาวนานมาก กว่าผมจะประสบความสำเร็จในชีวิตจากการทำงานที่รัก ผมผูกพันและรักจังหวัดนี้และประเทศไทยมาก เสมือนเป็นบ้านเกิดเมืองนอนของผม จากภัยธรรมชาติสึนามิเมื่อ 14 ปีก่อน ผมเห็นความสูญเสียและลำบากของคนที่นี่เช่นเดียวกันกับผม และเมื่อเรามีโอกาสผมจึงอยากจะตอบแทนโดยการมอบโอกาสให้กับเด็กๆที่ขาดแคลนทุนทรัพย์เพื่อการพัฒนาด้านการศึกษาของเด็กนักเรียนโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 36 จังหวัดภูเก็ต คือการให้ความรู้และทักษะด้านภาษาอังกฤษ เนื่องจากภูเก็ตเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเขาสามารถนำไปใช้สื่อสารในชีวิตประจำวัน หรือเข้าเรียนในสาขาวิชาที่สามารถนำทักษะนี้ไปใช้ได้

นางอาภรณ์ หน่อทิพย์ ผู้จัดการ มูลนิธิภูเก็ตมอบสิ่งดีดีแก่เรา Phuket Has Been Good To Us กล่าวว่า “หลังเหตุการณ์สึนามิในปี 2004 เราได้จัดตั้งมูลนิธิขึ้น เป็นองค์กรอิสระที่ดำเนินการโดยไม่หวังผลกำไร เพื่อมุ่งหวังที่จะให้โอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชน เราดำเนินการได้โดยผู้มีจิตศรัทธาและหน่วยงานเอกชนเป็นผู้ให้การสนับสนุนทุนการศึกษาด้านการขาดบุคลากรที่มีทักษะทางด้านภาษาอังกฤษ มูลนิธิฯ ได้สอนภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนมากกว่า 1,000 คน ในโรงเรียนตำบลกมลา และโรงเรียนบ้านกะหลิม ป่าตอง ในโครงการโคโคนัทคลับ รวมถึงเด็กๆจะได้เข้าร่วมกิจกรรมการทำอาหาร ว่ายน้ำ ศิลปะ งานฝีมือ เกมส์ ฯลฯ

ด้าน นางสาวเสาวภา สุขเกษม หัวหน้าครูกลุ่มสาขาภาษาอังกฤษ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 36 กล่าวว่า “รู้สึกดีใจที่มีกลุ่มอาสาสมัครและนักธุรกิจเล็งเห็นความสำคัญด้านทักษะภาษาอังกฤษของเด็ก โครงการนี้นอกจากจะช่วยให้เด็กๆได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษและกิจกรรมสันทนาการยามว่างแล้ว คุณครูในกลุ่มทักษะภาษาอังกฤษเองก็ได้ความรู้ด้านภาษาเพิ่มขึ้นด้วย”

และ นายศราวุธ มีจันทร์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 36 กล่าวว่า “ผมร่วมโครงการนี้ตั้งแต่ ม.1 ตอนนั้นไม่มีความรู้ด้านภาษาอังกฤษเลย พอได้มาเข้าร่วมโครงการนี้ก็เขียนและพูดสื่อสารกับชาวต่างขาติได้โดยไม่เขินอาย และยังเอาความรู้นี้ไปใช้ในการทำงานในวันหยุดและช่วงปิดภาคเรียนได้จริงๆครับ ผมต้องขอขอบคุณมูลนิธิภูเก็ต s และผู้สนับสนุนทุกๆท่านด้วยครับ”

สำหรับ นายอันเดรส พิร่า ซีอีโอแห่ง บลู ฮอไรซอน ประเทศไทย เศรษฐีพันล้านวัยเพียง 35 ปี เป็นนักธุรกิจหนุ่มเจ้าของธุรกิจมากมายกว่า 19 บริษัท ทั้งอสังหาริมทรัพย์ ฟิตเนส สำนักงานกฎหมาย ปั๊มน้ำมัน ร้านกาแฟ และอื่นๆ โดยมีพนักงานหลากหลายเชื้อชาติมากกว่า 249 คน นอกจากนี้ยังมีโครงการกิจกรรมเพื่อสังคมแบ่งปันเพื่อผู้ด้อยโอกาสอยู่สม่ำเสมอ เขายังเปิดเผยถึงเรื่องราวชีวิตของเขา “จากชายไร้บ้านสู่มหาเศรษฐีพันล้าน” ที่มีทั้งเงินและความสุข พร้อมกับแรงบันดาลใจที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จในทุกวันนี้ผ่านหนังสือ From Homeless To Billionaire รวมถึงมีแผนจะจัดสัมมนาให้แรงบันดาลสู่ความสำเร็จ Success Events ในปลายปีนี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่ เว็บไซต์ http://www.andrespira.com และสื่อเฟซบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com/PiraAndres Youtube: Andres Pira Official

Оставить комментарий

аватар
  Подписаться  
Уведомить о
ru_RU
en_US th ru_RU